Để phòng tránh bệnh cúm, nên chú
ý tăng cường sức đề kháng, vệ sinh cá nhân, tránh những yếu tố gây
bệnh, ngoài ra cũng cần chú ý tới thực phẩm hàng ngày
>>> Dầu gió
Những thực phẩm giúp bạn phòng chống bệnh cúm
Gừng. Bệnh
cúm sẽ gây ra những triệu chứng như nghẹt mũi và đau đầu đôi khi còn đi
kèm cả nôn mửa và tiêu chảy. Nếu bạn rơi vào trường hợp đó, hãy ăn
nhiều gừng hay các sản phẩm như trà gừng, kẹo gừng… Gừng có
chứa galanolactone tác động hệ thần kinh trung ương để ảnh hưởng đến
nồng độ serotonin và giảm hiện tượng buồn nôn. Trên thực tế, biện pháp
này có thể được áp dụng mỗi khi bạn cảm thấy buồn nôn dù gây ra bởi bất
cứ nguyên nhân nào.
Trái cây họ cam, quýt. Có
nhiều tranh cãi xung quanh tác dụng phòng chống cúm của vitamin C.
Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, có thể chống lại các gốc tự do
trong cơ thể. Bên cạnh trái cây họ cam, quýt, bạn cũng nên ăn nhiều rau
xanh, dứa, các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ…
Súp gà. Súp
gà vừa ngon vừa bổ dưỡng, đặc biệt rất tốt cho người bị cảm, cúm, trong
mùa lạnh thì súp gà có tác dụng chống viêm mạnh mẽ và ngăn ngừa tích tụ
các tế bào bạch cầu trong đường hô hấp. Ngoài ra, món ăn này còn là một
lựa chọn hợp lý để cung cấp vitamin và những khoáng chất theo dạng
lỏng, dễ dàng sử dụng khi bạn cảm thấy lười ăn mỗi lúc mệt mỏi.
Trà xanh. Bên
cạnh những lợi ích sức khỏe đáng kể đối với tim mạch, não bộ, khớp,
trao đổi chất…trà xanh cũng được sử dụng như một phương thức phòng cúm
hiệu quả. Nồng độ cao của polyphenol và catechin, đặc biệt là EGCG – một
trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất được biết đến có trong trà
xanh giúp chống lại virus và tăng cường chức năng của hệ miễn dịch.
>>>> dau gio
Cá mòi. Việc
bổ sung vitamin D giúp bạn phòng tránh cảm, cúm và cá mòi được nghĩ đến
như một lựa chọn hợp lý vì lượng vitamin D chứa trong chúng. Theo các
nhà khoa học, vitamin D là một phần thiết yếu của hệ thống miễn dịch. Nó
giúp ích cho cả hai phản ứng miễn dịch bẩm sinh và thích ứng ở con
người.
Thịt bò. Kẽm
có thể giúp cơ thể sản sinh các tế bào bạch cầu và khoa học đã chứng
minh tế bào bạch cầu là “những chiến binh mạnh mẽ” của hệ thống miễn
dịch. Bên cạnh nguồn cung cấp kẽm lý tưởng là thịt bò, bạn cũng có thể
lựa chọn thịt gà, thịt cừu, rau chân vịt, hạt mè và đậu lăng.
Sữa chua Hy Lạp. Lợi
khuẩn probiotic có trong sữa chua Hy Lạp có thể giúp cân bằng vi khuẩn
trong đường ruột. Điều này sẽ cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, đồng
nghĩa với giảm nguy cơ mắc bệnh.
Bột protein. Chúng
tốt cho cơ bắp và cả hệ miễn dịch của bạn. Nếu được xử lý cẩn thận ở
nhiệt độ thấp, bột protein sẽ chứa lactoferrin – một thành phần của hệ
thống miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe tổng thể và chống nhiễm trùng.
Giới thiệu sản phẩm
Giá: 200.000 VNĐ
Nguồn gốc: Hoa Kỳ
Trọng Lượng: 50g
Thành phần: Chất bạc hà 2.82%, Long não 5.26%, Dầu gió Khuynh Diệp 1.33%…
Công dụng: Trị cảm, ho cực tốt, thích hợp cho trẻ em và người già (người có sức đề kháng thấp)…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét