Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Những thực phẩm kết hợp gây nhiều biến chứng

Mặc dù được xếp vào nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, thế nhưng khi kết hợp với nhau chúng có thể gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe
Những thực phẩm tuyệt không được kết hơp với nhau
Khoai tây (khoai lang) + Cà chua. Cà chua chứa nhiều chất pectin và nhựa phenolic, cùng với khoai lang trong dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.
Nho + Hải sản. Khi ăn nho (hoặc  táo mèo, lựu, hồng) với hải sản bạn rất dễ bị nôn mửa, trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy. Nguyên do là bởi trong các loại quả này có chứa axit tannic, axit tannic khi gặp protein trong hải sản sẽ bị ngưng đọng, hình thành chất khó tiêu hóa.
Sữa chua +Thịt xông khói. Các acid hữu cơ lactic, citric, tartaric, malic có trong sữa chua khi kết hợp với các loại thực phẩm có chứa nitrate để bảo quản sẽ tạo thành nitrosamine gây ung thư.
nhung thuc pham khong duoc ket hop
Sữa đậu nành + Trứng gà. Hai loại này không nên dùng chung, vì trong sữa đậu nành có protidaza kiềm chế protein trong trứng gà, ảnh hưởng đến tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.
Mật ong + đậu nành. Mật ong chứa axit formic nên khi gặp đậu nành có nhiều protein sẽ gây ra hiện tượng kết tủa, khó tiêu. Mật ong chứa đường gặp tào phớ có chứa thạch cao, tạo vón cục, đông cứng trong dạ dày, làm người ăn khó thở, hụt hơi, nặng có thể dẫn tới hôn mê.
Mật ong + Đậu phụ. Trong mật ong có chứa nhiều enzym, còn trong đậu phụ lại chứa nhiều các khoáng chất, protein thực vật và acid hữu cơ. Nếu các khoáng chất trong đậu phụ kết hợp với enzym trong mật ong có thể làm xảy ra các phản ứng sinh hoá không có lợi cho sức khoẻ. Vì vậy, sau khi ăn đậu phụ không nên ăn mật ong, càng không nên cùng ăn một lúc.
>>> dau gio
Cà chua + Dưa chuột. Cà chua cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhưng với điều kiện là bạn phải dùng đúng cách, kết hợp hợp lý. Bạn không nên ăn cà chua và dưa chuột cùng một lúc vì dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Cà chua là một loại rau có lượng lớn vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa chuột.
Socola + Sữa: Sữa giàu protein và canxin, trong khi socola lại chứa nhiều axit oxalic. Khi ăn chung với nhau, canxi từ sữa và axit oxalic có thể kết hợp và tạo thành canxi olate không hòa tan. Nó không chỉ khiến khó tiêu hóa mà còn gây tiêu chảy.
Sữa + Cam quýt. Sữa và các sản phẩm từ sữa không kết hợp với những loại trái cây có họ cam, quýt. Protein trong sữa gặp các acid có trong cam, quýt, sẽ xảy ra đông kết, từ đó ảnh hưởng đến sự tiêu hóa và hấp thụ của sữa, gây nên hiện tượng chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy. Chỉ nên ăn cam, quýt sau khi uống sữa 1 tiếng đồng hồ.
Trứng gà + Thịt thỏ. Thịt thỏ có tính hàn, trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này, cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học khi ăn với nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.
Thông tin bên lề
dầu gió sư tử đỏ
dầu gió - Giá: 320.000 VND

0 nhận xét:

Đăng nhận xét